4 điểm selfie không nên bỏ qua khi đến New York

New York là nơi hội tụ đa dạng nền văn hóa, nghệ thuật, kiến trúc, lịch sử và giải trí. “Quả táo lớn” nổi tiếng bậc nhất với biểu tượng Nữ Thần Tự Do hay tòa nhà Empire State cao vợi như minh chứng cho vẻ đẹp lịch sử mạnh mẽ và cuốn hút du khách của mình. Đến New York rồi, bạn đừng quên 4 điểm selfie ấn tượng sau đây.

1. Tượng Nữ Thần Tự Do
4-diem-selfie-khong-nen-bo-qua-khi-den-new-york

Tượng Nữ Thần Tự Do

Tượng đài Quốc gia Nữ Thần Tự Do cao tới 46 mét nằm trên hòn đảo Bedloe, nép mình trong vịnh thượng New York, phía tây nam giáp công viên Battery còn phía đông giáp với Công viên tiểu bang Liberty State của Thành Phố Jersey. Pho tượng kỳ vĩ được Pháp trao tặng cho Hoa Kỳ để chào mừng tình hữu nghị.

Đến gần hơn với Nữ Thần Tự Do, du khách sẽ nhìn rõ hơn chân dung và hiểu thêm ý nghĩa của bức tượng này. Với cánh tay phải cầm ngọn đuốc giơ lên cao khao khát đem lại sự tự do và một đời sống tốt lành hơn cho các kẻ bị áp bức, 7 mũi nhọn của vương miện tượng trưng cho sự tự do được tỏa rộng đến 7 lục địa và 7 đại dương.

Xiềng xích bên dưới bức tượng bị phá tan thể hiện sự giải phóng khỏi bạo quyền. Một đặc điểm khác là trên tay bức tượng có tấm bảng ghi ngày tuyên bố Độc Lập của Hoa Kỳ: Ngày 4 tháng 7 năm 1776.

2. Tòa nhà Empire State

4-diem-selfie-khong-nen-bo-qua-khi-den-new-york-01

Tòa nhà Empire State

Ngắm nhìn thành phố từ trên cao và hoàng hôn buông xuống phía chân trời từ tòa cao ốc Empire State sẽ là một trải nghiệm khó quên.

Nếu quan sát từ xa, tòa nhà Empire State với độ cao 381 m, 102 tầng sẽ có hình dáng như một chiếc kim đâm lên trên nền thảm của những tòa nhà chọc trời ở Manhattan. Tòa nhà hoàn thành vào năm 1931, được thiết kế bởi kiến trúc sư Shreve Lamb and Harmon. Sau sự kiện 11 tháng 9, tòa nhà này một lần nữa trở thành tòa nhà cao nhất New York.

Tầng ngắm cảnh chính ở độ cao 1,050 ft (320m) ở tầng 86 được lên bằng thang máy có 4 bề được bao bọc bằng kính để nhìn xuống cảnh đẹp huy hoàng của thành phố. Lưu ý trước khi vào thang máy để lên tầng ngắm cảnh phải qua thủ tục khám xét như lên phi cơ, tuy nhiên được mang theo máy ảnh và đồ đạc cần dùng nhưng không được mang nước trong chai.

3. Cầu Brooklyn

4-diem-selfie-khong-nen-bo-qua-khi-den-new-york-02

Cầu Brooklyn

Ngay khi bước chân lên cầu Brooklyn, bạn sẽ trải nghiệm một cảm giác khác lạ. Đi bộ qua cầu Brooklyn là một thú vui của khách du lịch khi đến New York và sẽ mất khoảng 30 phút. Những âm thanh rung lên từ cầu dưới sức nặng của những chiếc xe tải, tiếng gió mơn man từ sông Đông như cuốn vào những bước chân…sẽ mang lại nhiều cảm xúc cho người lữ khách phương xa đối với danh lam thắng cảnh tuyệt vời này.

Đến với cây cầu Brooklyn, du khách cũng không thể nào không ghé thăm khu phố thời thượng Williamsburg – nơi các nghệ sĩ trẻ chọn làm nơi trú ngụ và đời sống về đêm sôi động, khu phố Brooklyn Heights – tuy là một phần rất nhỏ của Brooklyn nhưng khu phố này lại có một giá trị văn hóa đáng kể khi sở hữu đa số di sản kiến trúc có niên đại từ nửa cuối thế kỷ 19, cảng biển DUMBO – danh thằng này tập trung các công trình kiến trúc xây dựng bằng loại gạch đỏ truyền thống và được giữ gìn cẩn thận.

4. Times Square (Quảng trường thời đại)

4-diem-selfie-khong-nen-bo-qua-khi-den-new-york-03

Times Square

Được mệnh danh là “Giao lộ của thế giới” với những địa điểm vui chơi giải trí hấp dẫn như quán cafe, sân khấu nhỏ và phòng quay của MTV, Quảng trường Thời đại hàng năm thu hút rất nhiều đoàn làm phim đến quay ngoại cảnh. Vào buổi tối, Quảng trường thực sự ấn tượng với hiệu ứng ánh sáng từ những bảng hiệu quảng cáo dọc theo bên đường.

Quảng trường Thời đại trở thành một biểu tượng đô thị của Thành phố New York. Quảng trường Thời đại trở thành một danh lam thắng cảnh New York sống động và đặc trưng phần lớn là nhờ vào sự chiếu sáng của các bảng hiệu quảng cáo.

Các tour Tết Mậu Tuất 2018 được du khách đăng ký nhiều nhất:

Tour Mỹ 1: Chương trình tour du lịch Mỹ Liên tuyến Đông Tây Tết 2018 ; Khởi hành: 17/2 (mùng 2 Tết)

Tour Mỹ 2: Chương trình tour bờ Tây nước Mỹ;Khởi hành: 21/2 (mùng 6 Tết)

Tour Canada: Chương trình tour Canada ; Khởi hành: Tết 2018

Số khách đã nhận đợt 2: 23

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE:
A: 27 Nguyen Thai Binh, Dist 1, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-28) 39.147.147 |  F: (84-28) 39.147.168
Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA:
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347