3 điều không nên làm khi đi du lịch Mỹ mùa thu

Mỹ là quốc gia có nền văn hóa đa dạng và phóng khoáng nhưng không phải vì thế mà đất nước này không có những điều cấm kỵ riêng. Vì vậy, khi du lịch Mỹ mùa thu, bạn cần phải tìm hiểu những điều không nên làm khi đến đất nước này để có thể tận hưởng trọn vẹn chuyến đi.
1. Vứt rác bừa bãi

Người Mỹ luôn tôn trọng và yêu thiên nhiên cũng như các loài động vật. Do đó, nếu khi du lịch ở Mỹ, bạn có hành động vứt rác bừa bãi hoặc đối xử không tốt với các loài động vật như: chó, mèo, … thì bạn sẽ được đánh giá là người bất lịch sự và thiếu thân thiện.

Thay vào đó, bạn cần vứt rác đúng nơi quy định và đối xử có văn hóa với những con vật mà bạn gặp khi du lịch Mỹ mùa thu.

Vứt rác đúng nơi quy định

2. Lấy lại tiền thừa

Nước Mỹ nổi tiếng với văn hóa “tip/bor”. Khi bạn sử dụng bất cứ giao dịch nào, đặc biệt là khi bạn vào các nhà hàng, quán ăn, ngoài việc thanh toán tiền ngay trên hóa đơn thì các khách hàng cũng cần phải để lại tiền tip cho người phục vụ.

Thông thường, khi đến các nhà hàng tại Mỹ, thực khách nên để lại khoảng 10% – 15% số tiền trên tổng hóa đơn thanh toán cho người phục vụ.

Còn trong trường hợp khi bạn thanh toán mà không có hóa đơn thì bạn có thể tip cho người phục vụ tùy ý, nhưng, tiền tip tối thiểu cũng phải từ 1 cho đến 5 USD.

Văn hóa tip ở Mỹ

3. Không giữ phép lịch sự

Ngoài những phép lịch sự thông thường thì khi du lịch Mỹ mùa thu, du khách cũng cần phải lưu ý những quy tắc trong giao tiếp nếu không muốn trở thành người bất lịch sử.

Tuyệt đối không nên hỏi tuổi và thu nhập: Người Mỹ rất ghét bị hỏi tuổi, thu nhập hay những vấn đề nhạy cảm như: chính trị, tôn giáo,…Những điều này chỉ được họ chia sẻ khi mà mối quan hệ của hai người thực sự thân thiết.

Không nên đứng quá gần để giao tiếp: Người Mỹ cho rằng chỉ những người yếu đuối, kém cỏi và không có năng lực mới có những hành động nói năng nhỏ nhẹ, e thẹn hay không dám nhìn thẳng vào người khác trong giao tiếp. Do vậy, bạn hãy nói chuyện một cách to, rõ ràng và tự tin với những người đối diện. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ngôn ngữ hình thể để nói chuyện với họ để cuộc trò chuyện thêm phần sinh động.

Tuyệt đối không nên vẫy tay hay chỉ ngón tay vào người khác: Bởi đó là hành động được người Mỹ coi là khiếm nhã, hành động đó tương đương với việc bạn đang buộc tội hay thậm chí là thách thức người bị chỉ, do vậy, khi đến du lịch Mỹ, du khach cũng cần phải cẩn thận với những cử chỉ trên các ngón tay của mình.

Không nên chỉ trỏ vào người khác

Trên đây là 3 điều không nên làm khi đi du lịch Mỹ mùa thu, hy vọng với những thông tin trên đây sẽ hỗ trợ một cách tốt nhất cho chuyến đi của bạn. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ.

Tham khảo danh sách tour du lịch Mỹ mùa thu đang được mở bán với giá ưu đãi tại Vietmytourist:

TOUR 1: BỜ TÂY NƯỚC MỸ: Los Angeles – Las Vegas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (7N) [Giá: 34.9 triệu]

TOUR 2: BỜ ĐÔNG NƯỚC MỸ: New York – Philadelphia – Washington DC (7N) [Giá: 49.9 triệu]

TOUR 3: LIÊN TUYẾN ĐÔNG TÂY HOA KỲ: New York – Philadelphia – Washington DC – Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (10N) [Giá: 66.9 triệu]

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, 1 Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950
Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347
Thái An